SEO Onpage là gì? Onpage là tiêu chuẩn thực hành tối ưu hóa trang web theo heading (H1, H2, H3), NLP & VECTOR, meta description,  cấu trúc nội dung để xếp hạng cao hơn và đạt được traffic nhiều hơn trong công cụ tìm kiếm. Tiêu chí On-page đề cập đến chuẩn SEO cả nội dung và mã nguồn HTML của page.

Phương pháp đào tạo seo FOOGLESEO lấy yếu tố onpage NLP & Vector làm trọng tâm giúp tăng thứ hạng nhanh mà tốn ít tài nguyên nhất. Tận dụng sức mạnh nội tại trên mỗi page, post của website. Giúp bạn lên checklist phù hợp để tối ưu hóa từng bài viết nhằm đáp ứng ý định tìm kiếm của người dùng và thân thiện với Google bots.

Vậy SEO onpage gồm các công việc gì để thực hiện nhằm tăng thứ hạng trên SERP? Hãy tìm hiểu 50+ chiến thuật tối ưu trong vài viết này để có vị trí cao trên Google.

SEO Onpage là gì?

Chắc hẳn một số bạn newbie sẽ còn lạ lẫm với hai định nghĩa seo onpage và seo offpage là gì phải không nào? SEO on page (còn được gọi là tối ưu hóa trên trang) là cách thực hành tối ưu hóa nội dung trang web cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Những công việc thường được thực hiện trên trang bao gồm tối ưu hóa thẻ tiêu đề, nội dung, liên kết nội bộ và URL. Điều này khác với SEO offpage, bao gồm những thứ được thực hiện bên ngoài trang như xây dựng backlink hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Tại sao phải thực hiện SEO On-page?

Mục tiêu chúng tôi hướng đến là giúp bạn nắm được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để bạn thống trị được bảng xếp hạng trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy những tài liệu có trong khóa học này, cũng đã giải thích rõ ràng SEO Onpage là gì? Nếu các bạn đang muốn xây dựng một website hoàn chỉnh thì việc đầu tiên là phải dựng cho mình bộ từ khóa đúng theo đối tượng mình hướng tới. Sau đó thực hiện seo onpage, offpage phù hợp cho website vì nó là mạch sống của một website. Nếu vậy tại sao phải seo on-page? bởi vì nó bao gồm các công việc là đưa ra một checklist những công việc cụ thể để giúp Marketer kiểm tra công việc. Với các yếu tố onpage nâng cao đúng cách sẽ giúp website của bạn được xếp thứ hạng cao trên google.

Tên miền hoàn toàn mới và profile backlink nghèo nàn nhưng lại cạnh tranh những từ khóa khó thì sẽ “công dã tràng”. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu với việc thực hiện checklist những từ khóa tương đối đơn giản trước. Một phương án khá an toàn là bạn lên Amazon và tìm sản phẩm đang hot trên đó rồi áp dụng cho việc mở rộng từ khóa cho chính mình. Chức năng tự động “hoàn thành” của Amazone sẽ hiển thị cho bạn rất nhiều từ khóa liên quan khác về sản phẩm. Còn nếu tiện hơn nữa thì sửa dụng google suggest là phương án phổ biến và được xem là đơn giản nhất hiện nay khi bạn muốn phủ thị trường trên SERP.

Check từ khóa trên Amazone
Kiểm tra từ khóa “Shoe” trên Amazone

Ví dụ: bạn muốn triển khai một trang review đồ điện tử, có thể viết chủ đề như “Bảo hành iPhone XS”, “So sánh Samsung và iPhone”, “Hướng dẫn cài đặt RokuTV”…

 • Gõ những từ khóa bên trên lên Google Keyword Planner hoặc Ahrefs, Ubersuggest. Bổ sung từ khóa thích hợp mà bạn vừa phát hiện ra.
 • Google những từ khóa bạn chọn, copy URL của trang đạt hạng nhất cho những từ khóa trên.
 • Dán URL trên Ahrefs, chọn “Organic keywords”, từ đó bạn sẽ thấy checklist từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng.
Kiểm tra organic keywords trong SEO Onpage
Kiểm tra Organic keyword trên Ahrefs
 • Cuối cùng, bạn có thể tìm từ khóa thông qua Quora, subReddit lĩnh vực bạn hoạt động hoặc thậm chí những tìm kiếm liên quan (Related searches) trên Google.

Hướng dẫn tối ưu Onpage để cải thiện SEO

Nằm trong quyển EBOOK 50+ yếu tố Onpage nâng cao giúp bạn tăng thứ hạng nhanh mà không cần nhiều tài nguyên. Với những kỹ năng cần thiết này bạn sẽ giúp cho website của mình trở nên mạnh mẽ hơn, tối ưu hơn, mang về nhiều khách hàng hơn, và thậm chí là từ khóa nhảy cực mạnh có khi đang trang 9 lên tận trang 2 sau một đêm. Các bạn muốn thử cảm giác mạnh không?

Khai thác yếu tố relevance để internal link và backlink truyền đi nhiều giá trị hơn

Bạn có muốn biết cách dễ dàng nhất để làm cho những liên kết của bạn truyền đi nhiều giá trị hơn không?

Câu trả lời rất đơn giản. Bạn chỉ cần tăng cường yếu tố độ liên quan và phù hợp (relevance)…

Phương pháp này có thể được thực hiện thông qua 3 bước:

 1. Đặt từ khóa vào trong tiêu đề (Title)
 2. Đặt từ khóa vào trong thẻ H1
 3. Đặt từ khóa vào trong địa chỉ URL

Bạn cần đảm bảo đặt từ khóa vào trong 3 vị trí này và bạn sẽ thấy được những sự thay đổi lớn trong kết quả, đặc biệt là từ những chiến dịch link building đã triển khai. Theo những nghiên cứu đã được thực hiện, thì 3 yếu tố này sẽ giúp cải thiện thứ hạng tổng thể cho website.

Sử dụng cơ chế phân trang đánh số để tạo ra các “điểm nhảy” trang (jump point)

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu tất cả các thiết lập phân trang (pagination) có giống nhau không?

Câu trả lời là không.

Khi bàn về SEO, lúc nào bạn cũng phải cân nhắc đến các yếu tố liên quan đến việc thu thập dữ liệu.

Một hệ thống phân trang theo kiểu “Trang trước/Trang sau”, hoặc theo thứ tự thời gian từ “1, 2, 3, 4, 5, 6…” sẽ không thân thiện bằng cách phân trang đánh số như:
1, 2, 3, 4 .. 8 .. 16

Tại sao lại thế?

Đầu tiên, kiểu “Trang trước/Trang sau” sẽ ẩn đi số lượng trang đang thật sự đang tồn tại trên website, bạn chỉ có lựa chọn nhấp vào “Trang trước” hoặc “Trang sau”. Bạn sẽ không biết được trang có bao nhiêu nội dung và một trang cụ thể có chứa những nội dung nào.

Còn đối với kiểu đánh dấu trang theo thứ tự thời gian, thì số thứ tự được đánh cho các trang vẫn hiển thị: 1, 2, 3, 4, 5, 6… nhưng bạn cũng không biết được số lượng trang chính xác. Giả sử website có tổng cộng 16 thì khi bạn nhấp vào trang 6, lúc này thanh đánh dấu trang mới hiển thị tiếp tục “…,6, 7, 8, 9, 10, 11, 12,…” và bạn cứ thế nhấp vào cho đến khi hiển thị trang cuối cùng.

Đối với cách phân trang đánh số “1, 2, 3, 4 .. 8 .. 16”, thì các làm này sẽ tạo ra các “điểm nhảy” (hay còn là “jump point”, là các cột mốc mà bạn có thể nhấp vào để được đưa đến một trang nào đó, không nhất thiết phải theo thứ tự) đảm bảo rằng các nội dung được lưu trữ, trong trường hợp này là 16 trang, sẽ không quá khó để các bọ quét có thể truy cập vào và thu thập dữ liệu trên đó.

Chỉ với sự thay đổi đơn giản này, đặc biệt là trên các website lớn, thường sẽ giúp cải thiện rất nhiều về thứ hạng.

Sử Dụng Quảng Cáo Trên Serp Để Cải Thiện Chỉ Số Ctr

Đây là một mẹo được khá nhiều người biết đến trong những năm gần đây, thông qua các bài viết trên Backlinko và một số trang khác. Thế nhưng nó vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm đúng mức.
Về cơ bản, đối với loại hình quảng cáo Goolge Ads, bạn sẽ đấu giá cho các từ khóa và dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tỉ lệ CTR, bạn sẽ nhận được một mức giảm giá tốt hơn cho các lượt nhấp chuột và gia tăng cơ hội tiếp tục được hiển thị cho các quảng cáo.

Vậy khi bạn nhìn thấy những quảng cáo thế này trên Google Search, bạn có biết là bạn đang nhìn thấy những quảng cáo được tối ưu cực tốt cho yếu tố nào không?
Đó chính là các lượt nhấp vào (clicks).

Do đó, cơ hội cho những người làm SEO chính là chúng ta có thể tận dụng và khai thác những gì mà đối thủ đang làm để nâng cao tỉ lệ CTR cho website của mình.

Sau đây là cách thực hiện:

 1. Tìm kiếm từ khóa của bạn trên Google.
 2. Kiểm tra các kết quả quảng cáo.
 3. Tìm kiếm những từ ngữ lặp lại (dùng tổ hợp phím CTRL/CMD + F trong trình duyệt Chrome).
 4. Phân bổ chúng vào các thẻ tiêu đề và mô tả của bạn.

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy tỉ lệ CTR tăng lên trong Google Search Console, và sau đó là có nhiều truy cập hơn đổ về trong Google Analytics.

Lưu ý thêm: Bạn có thể thực hiện thêm một số bước và làm một số thử nghiệm phân tách (split-testing) đối với các tiêu đề để xem những yếu tố nào sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Sử dụng kỹ thuật “bait & switch” trong tiếp thị liên kết

“Bait & Swich” (tạm dịch: nhử và tráo, hay nhử mồi và chuyển hướng) là một chiến thuật bán hàng để thu hút và “nhử” khách hàng bằng một mẩu quảng cáo sản phẩm, nhưng sau đó thúc đẩy họ mua một sản phẩm khác.
Nhiều người thường bỏ qua các từ khóa nào đó vì họ nhận thấy không dễ để kiếm tiền từ chúng hoặc không có các chương trình tiếp thị liên kết cho sản phẩm/dịch vụ có liên quan đến từ khóa đó.

Nhưng dù cho bạn không chạy quảng cáo hiển thị (display ad), thì những từ khóa này vẫn có thể được sử dụng để tiếp cận và đưa khách hàng vào phễu chuyển đổi cho sản phẩm mục tiêu.

Sau đây là cách thực hiện:

 1. Tìm các sản phẩm không có chương trình tiếp thị liên kết hoặc cơ hội để tạo ra doanh thu.
 2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa, kèm phân tích độ khó của từ khóa.
 3. Viết nội dung.

Bây giờ bạn sẽ viết một bài đánh giá (review) về sản phẩm như bình thường bạn sẽ làm, nhưng thay vì đưa ra một lời kêu gọi hành động để mua sản phẩm…

Thì bạn sẽ chuyển hướng câu chuyện (kích thích người đọc tìm hiểu sang một sản phẩm khác), bằng cách đưa ra những câu từ có tính tương phản, “mời mọc”, chẳng hạn như:

“Nhưng chúng tôi đánh giá cao sản phẩm X hơn, hãy đọc qua bài đánh giá về sản phẩm này tại đây”.

Đây là một kỹ thuật vô cùng mạnh mẽ cho phép bạn thúc đẩy được lượng truy cập nhanh chóng, xây dựg lòng tin với khách hàng bằng cách không vội vã bán hàng ngay và trở thành một đối tác yêu thích của những người sử dụng loại hình tiếp thị liên kết.

==> Còn nhiều bí kíp onpage thần thánh được đề cập trong quyển EBOOK này mời bạn xem Chi tiết về quyển ONPAGE thần thách ở đây.

Tìm hiểu về EBOOK

SEO On-page Checklist 2020

Đây là danh sách những việc cần làm khi bạn thực hiện SEO on page chuyên nghiệp. Chúng tôi đã đưa ra những điều cụ thể để bạn có thể kiểm tra xem mình đã thực hiện on page ổn chưa. Với checklist seo on-page này bạn có thể tự mình kiểm tra website cũng như giúp website lên hạng rồi phải không nào?

Nghiên cứu từ khóa

 • Chọn một từ khóa hạt giống
 • Xây dựng hoàn chỉnh bộ từ khóa
 • Thêm mã theo dõi vào website

Mô hình website

 • Cấu trúc website chuẩn silo
 • Nội dung theo thứ tự
 • Xây dựng và thiết kế website wordpress
 • Đưa website vào phần mềm theo dõi thứ hạng
 • Chèn mã theo dõi google analytics vào website

Những việc cần làm khi tối ưu hóa những trang đơn

 1. Đường dẫn URL
 2. Tiêu đề SEO
 3. H1 (Tiêu đề trang cần tối ưu)
 4. Điền metadescription phù hợp
 5. Tối ưu nội dung / mật độ từ khóa
 6. Thêm hình ảnh và chèn văn bản thay thế alt, tag
 7. Thêm những đường dẫn uy tín
 8. Chèn lời kêu gọi hành động(CTAs)
 9. Thêm các link affiliate phù hợp

Thêm dữ liệu cấu trúc như

 • Mã nhúng video
 • Bảng mô tả nội dung
 • Danh sách gạch đầu dòng hoặc đánh số thứ tự
 • Schema ( dữ liệu cấu trúc website)

Multi-Page Onsite Optimization Tối ưu trên site nhiều trang

 • Kiểm tra internal của nhóm trang

Cập nhật nội dung tươi mới (thường xuyên thêm nội dung mới)

 • Tìm và đưa thêm nội dung mới vào bài viết hoặc sản phẩm.
 • Đánh giá sản phẩm.

Các bước thưc hiện tối ưu onpage cho một website

Tối ưu hóa meta title và meta description

Luôn luôn đặt từ khóa ở đầu title. Meta description cần phải vừa chuyển tải ý tưởng tổng quan của post, vừa phải đủ sức “khêu gợi”, kích thích người đọc muốn tìm hiểu thêm. Theo quy định mới từ Google, meta description nên 902px (khoảng 158 kí tự) cho máy tính và 680px (khoảng 120 kí tự) cho mobile và đừng quên các từ khóa LSI.

Để tăng tỉ lệ CTR, tiêu đề bài viết của bạn phải thật sự thu hút. Có thể sử dụng checklist sau để tăng khả năng xếp hạng của website nhé:

Thêm yếu tố “câu khách”

Nên thêm thắt một số yếu tố gây tò mò, ví dụ như:

 • Con số: “6 sự thật về giảm cân”, “Số 5 sẽ khiến bạn bất ngờ”, “19 cách để…”
 • Từ ngữ khiêu khích: “miễn phí”, “nhanh chóng”, “tốt nhất”…
 • Tổng hợp hoặc review: “Những công thức làm sandwich nhất định phải thử”, “Top 10 sách tâm lý hay nhất năm”…
 • Chiến thuật on-page hiệu quả năm 2018, Danh sách những thứ cần mua khi lập một trang web, tối ưu hóa website là gì, seo offpage thực chất là gì…

Ngoài ra, đừng quên sử dụng công thức “Searches related to X” ở cuối trang Google Search một kỹ thuật phổ biến này sẽ được các kỹ thuật viên của Foogleseo sử dụng để xếp hạng cho từ khóa dài một cách ít tốt công sức hơn.

Dùng emoji cho meta title

Ký tự Emoji gây sự chú ý
Những ký tự đầy màu sắc dễ bắt mắt hơn các ký tự chữ

Những ký tự vàng bắt mắt kia sẽ giúp thu hút sự chú ý, tăng tỉ lệ CTR, đồng nghĩa tăng thứ hạng.

Sử dụng Schema Markup

Schema markup
Sử dụng schema markup để tăng độ thu hút người dùng

Schema Markup cho phép thêm rating, hình ảnh, tên tác giả… vào kết quả tìm kiếm.

Tận dụng Featured Snippet

Featured Snippet có một tên khác trong giới đó là vị trí top 0 trên Google. Bởi vì bất cứ khi nào bạn tìm kiếm và thấy Featured Snippet, nó đều được  đặt ở vị trí đầu tiên của trang tìm kiếm. Lấy ví dụ như bạn tìm kiếm từ khóa “How much money do you need to retire”. Lúc này Google sẽ trả lời bạn bằng vị trí đầu tiên, đứng trên tất cả các công cụ tìm kiếm khác và việc bạn thực hiện seo on-page checklist tốt cũng là một điểm cộng để lên top 0 nhanh.

Fearture snippet - SEO On-page
Fearture snippet dạng hiển thị phổ biến giúp bạn có nhiều lượt traffic đến site

Featured Snippet hiệu quả nhất khi các subheading trả lời chính xác câu hỏi của người dùng. Ví dụ “5 bước để giảm cân” thì mỗi subheading phải là một bước. Mỗi đoạn snippet nên rơi vào khoảng 40 – 60 từ là vừa đủ. Lưu ý Featured Snippet chỉ có khi bạn đang ở trang nhất rồi.

Triển khai nội dung có ý nghĩa với người dùng

Thế nào là nội dung chất lượng? Viết nội dung chất lượng dài hơn 2000 từ đó là điều đã được chứng mình. Trước hết, khi khai thác chủ đề, nội dung phải có chiều sâu. Thứ hai, nội dung phải mang lại giá trị cho người dùng, trả lời mọi câu hỏi họ cần.

Thế tại sao phải cần nội dung dài? Giải thích tại sao phải gồm các công việc như thế này thì Backlinko đã thống kê trên 1 triệu blog post và đi đến kết luận rằng, những bài viết xấp xỉ 1900 từ sẽ xếp hạng tốt hơn những bài có độ dài ngắn. BẠN THỰC HIÊN các bước được liệt kê bên dưới để tạo ra nội dung chất lượng nhé.

Số từ trong nội dung
Google đánh giá cao những bài viết có nội dung dài tầm 2000 từ
 1. Thiết lập cụm từ khóa mà bạn muốn có trong bài viết, sau đó lên cấu trúc bài viết. Ví dụ khi viết chủ đề “Hướng dẫn chạy marathon đúng cách”, bạn sẽ có các ý chính như mục tiêu chạy marathon là gì, nên ăn/uống gì trước khi chạy, nên mang theo món snack nào khi chạy…
 2. Cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích và trực tiếp nhất cho mỗi ý chính.
 3. Tìm từ khóa bạn target, tóm tắt các bài viết trong top 10 trên trang nhất Google, bổ sung những thông tin còn thiếu (Đây gọi là kỹ thuật Skyscaper).
 4. Làm theo các bước này, bạn sẽ có khoảng 1000 – 1500 từ, sẵn sàng chuyển qua bước tiếp theo.
 5. Để Google index nội dung, sau đó sử dụng Search Console để kiểm soát những từ khóa mang lại traffic cho trang. Từ đó có thể bạn sẽ phát hiện ra những từ khóa mình chưa từng nghĩ đến.

URL ngắn và cụ thể

 • https://foogleseo.com/kien-thuc-seo-tong-quan/tu-khoa-an-thit-va-cach-loai-bo
 • https://foogleseo.com/tu-khoa-an-thit-va-cach-loai-bo
 • https://foogleseo.com/p205

Trong 3 URL trên, bạn chọn cái nào? Chúng tôi hi vọng bạn sẽ chọn số 2.

Matt Cutts đến từ bộ phận Thuật toán Google cho biết 3 – 5 từ đầu tiên trong URL sẽ có sức nặng nhất. Vì thế, hãy cố gắng thu gọn URL sao cho vừa khít với từ khóa cần thiết.

Tận dụng các thẻ heading H1, H2, H3

 • H1 chỉ nên dùng cho tiêu đề bài viết.
 • Dùng thẻ H2 cho subheading nếu bạn viết một bài “Hướng dẫn 6 bước” chẳng hạn. Có thể thêm từ khóa vào 1 hoặc 2 subheading H2 để tăng giá trị tối ưu hóa
 • H3, H4 nên là các bước phụ nằm trong bài hướng dẫn đó. Trên WordPress, bạn có thể highlight một vài phần text, rồi nhất Ctrl + Alt Option + 3 để tạo thẻ H3.

Đừng quên phần intro và kết quả để liên kết các phần với nhau nhé.

Gắn văn bản thay thế cho hình ảnh, video và audio

Audio, hình ảnh và video sẽ làm tăng thời gian lưu lại trên trang của người đọc, giúp Google đánh giá trang này có giá trị trên SERP. Đừng quên alt-text cho hình ảnh. Đảm bảo khi đặt tên cho hình ảnh phải chứa từ khóa.

ghi chú đầy đủ thông tin ảnh
Luôn ghi đầy đủ thông tin ảnh của bạn tại vùng này

Dẫn về những post cũ và trang có độ thẩm quyền cao

Internal link và external link ( một trong những kỷ thuật offpage lợi hại được áp dụng trong nhiều web hàng đầu trên thế giới) đều có lợi cho một bài viết chuẩn Google. Liên kết nội bộ (cross linking) không chỉ làm giảm bounce rate (tỉ lệ bỏ trang) mà còn tạo mối quan hệ gắn kết hơn giữa bạn và người đọc. Hãy thử nghiên cứu Wikipedia. Đó là ví dụ điển hình nhất về internal link.

Liên kết ngoài chấy lượng
Liên kết ra ngoài là những trang cộng đồng và uy tín

Với external link, bạn nên có từ 4 – 6 trang cho mỗi post. Lưu ý ! Nên chọn các trang hữu ích và không nên dẫn trực tiếp tới các post của bên thứ ba cũng đang target từ khóa giống bạn. Đây là yếu tố quan trọng trong check seo onpage mà bạn cần lưu ý. Gần đây Google dựa vào link out bên ngoài để dần nhận dạng độ hiểu và nội dung bài viết 1 cách sâu sắc.

Luôn cập nhật và tối ưu hóa những bài viết cũ

Thuật toán google đang ưu tiên Fresh content có nghĩa là nội dung tươi mới sẽ được Google ưu tiên cho hiển thị. Một mẹo nhỏ hữu ích là khi thay đổi bài viết cũ, hãy thử cập nhật ngày đăng mới. Tận dụng Google Analytics và Google Search Console để biết từ khóa nào tạo traffic cho mỗi bài post, trang nào đang thể hiện tốt…

Ba yếu tố quan trọng trên site cần có

 1. Tốc độ tải nội dung nhanh chóng: Bạn có thể cài đặt WordPress Fastest Cache để giải quyết vấn đề về tốc độ
 2. Kích thước ảnh nhỏ: Có thể dùng ImageCompressor
 3. Tối ưu hóa cho mobile: Dùng AMP plugin cho WordPress để xếp hạng cao hơn

Tăng tương tác người dùng dựa trên chia sẻ và bình luận

Việc chia sẻ trên mạng xã hội sẽ giúp tăng traffic cũng như một cách để làm SEO offpage và thu lợi nhuận từ quảng cáo. Ngoài ra, khuyến khích người đọc bình luận cũng giúp Google nhận ra tính tương tác cao và đánh giá nội dung của bạn đạt chất lượng tốt.

Xây dựng backlink dẫn tới post đã được tối ưu hóa

Khi phân tích kết quả top đầu cho bất kì từ khóa nào, bạn sẽ nhận thấy chúng có điểm chung là profile backlink rất mạnh.

Trên Ahrefs, nếu bạn gõ bất kì từ khóa nào trên công cụ Keyword Research, bạn sẽ tìm ra có bao nhiêu backlink bạn cần để xếp hạng trong top 10.

Ví dụ, bài viết về “hire a plumber” cần khoảng 20 backlink để lọt chân vào top 10. Khi bạn đã viết nội dung chất lượng và biết chính xác cần bao nhiêu backlink, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

50 yếu tố onpage mà bạn PHẢI BIẾT

#1. “Đánh cắp” chiến lược liên kết nội bộ của đối thủ
#2. Anchor text dùng cho internal link: dựa trên ý nghĩa thật sự thay vì từ ngữ
#3. Tìm kiếm các cơ hội đặt liên kết nội bộ bằng google search 10
#4. Đặt liên kết nội bộ từ những link hotspot 11
#5. Khai thác yếu tố relevance để internal link và backlink truyền đi nhiều giá trị hơn
#6. Sử dụng youtube để phát triển ý tưởng nội dung
#7. Tìm những ý tưởng mạnh để xây dựng nội dung bổ trợ bằng google search console (gsc)
#8. Hai cách dễ dàng để tìm kiếm từ khóa cho ngách thị trường bất kỳ
#9. Tối ưu hóa tính liên quan về chủ đề để thoát khỏi tình trạng “đóng băng” thứ hạng
#10. Chèn nội dung bổ trợ dưới dạng trang và nội dung chính dưới dạng bài viết
#11. Thay đổi schema tương ứng khi sử dụng các trang thay cho các bài viết
#12. Các schema markup cần sử dụng
#13. “lấy trộm” schema của đối thủ
#14. Sử dụng cấu trúc theo chiều rộng (flat structure) ở tầng trên của website
#15. Sử dụng cơ chế phân trang đánh số để tạo ra các “điểm nhảy” trang (jump point)
#16. Xử lý tình trạng ctr giảm bằng các tiêu đề thu hút
#17. Sử dụng quảng cáo trên serp để cải thiện chỉ số ctr
#18. Cạnh tranh bằng những nội dung hàm súc
#19. Thứ tự chính xác (exact order) và trùng khớp chính xác (exact match)
#20. Thực hiện nghiên cứu r.a.p để xác định độ khó thực tế của từ khóa
#21. Khai thác thêm dữ liệu về lượt click khi nghiên cứu từ khóa, không chỉ dựa trên search volume
#22. Sử dụng kỹ thuật “bait & switch” trong tiếp thị liên kết
#23. Mẫu bài đánh giá sản phẩm giúp đột phá doanh thu
#24. Kỹ thuật entity hacking để nâng cao thứ hạng
#25. Noindex và nofollow
#26. Giữ nguyên địa chỉ url để tạo ra tín hiệu kép
#27. Hợp nhất nội dung đúng cách
#28. Cập nhật các chuyển hướng (redirects)
#29. Sử dụng chuyển hướng đúng cách
#30. Trỏ liên kết phù hợp đến các trang danh mục
#31. Nén và chuyển đổi hình ảnh
#32. Bỏ đi các mã css không sử dụng để cải thiện thời gian tải trang
#33. Áp dụng thuộc tính nofollow cho các affiliate link
#34. Cho phép thu thập dữ liệu từ các tập tin nguồn
#35. Chặn tình trạng crawler trap bằng robots.txt
#36. Kiểm tra theme đã thiết lập thẻ canonical tự tham chiếu chưa
#37. Tạo lợi thế dẫn trước cạnh tranh bằng developer tool trong trình duyệt chrome
#38. Sử dụng “html” sitemap để được lập chỉ mục tốt hơn
#39. “thuyết âm mưu” về các đoạn excerpt
#40. Sử dụng đúng kiểu trang danh mục (category archetype)
#41. Tối ưu hóa cho chủ đề bằng công cụ google nlp = $$$
#42. Tạo trang author page tùy chỉnh
#43. Thiết lập ngày hết hạn cho những nội dung & hoạt động có tính thời vụ
#44. Đặt title và headline khác nhau
#45. Audit ux để nâng cấp nội dung
#46. Hai cách đơn giản giúp cải thiện chỉ số dwell time để thu được tín hiệu tương tác tốt hơn từ người dùng
#47. Chú ý đến tỷ lệ cỡ chữ để tối ưu tính dễ đọc
#48. Kỹ thuật bucket brigade
#49. Các điểm kêu gọi hành động
#50. Loại bỏ đi một số phần trên website để thăng hạng tốt hơn

Xem ngay “Bí kíp” onpage tuyệt đỉnh

Những điều cần lưu ý khi onpage seo

 • Với những post cũ, bạn nên làm gồm những công việc như sau cập nhật và bổ sung thêm từ 200 – 300 từ. Với những đoạn văn dài, phức tạp, bạn nên tách nhỏ ra thành những câu ngắn gọn, thậm chí mỗi câu một dòng. Điều này giúp dễ đọc hơn, người đọc không bị “ngán”, từ đó tăng thời gian lưu lại trên trang – một trong những chỉ số được Google quan tâm.
 • Bên cạnh đó, nên tạo chiều sâu cho nội dung bằng việc đa dạng hóa, biến đổi từ khóa (keyword variation). Keyword variation đơn giản là những từ có liên quan đến từ khóa được target. Có tên gọi khác là từ khóa Latent Semantic Indexing – những từ hay cụm từ có liên quan về mặt ngữ nghĩa với nhau (viết tắt là LSI).

Ví dụ. Trong bài hướng dẫn về SEO Onpage  nâng cao có thể thêm từ khóa “tối ưu hóa onsite” và “viết nội dung SEO on-page”. Sự thay đổi đa dạng này giúp RankBrain của Google hiểu rõ ngữ cảnh và nội dung bài viết hơn. Từ khóa được target nên nằm ở đoạn đầu tiên. Sau đó bổ sung từ khóa đồng nghĩa sao cho thật tự nhiên với mật độ khoảng 1 – 2%.

Trên đây là Tổng hợp mẹo nhỏ và thủ thuật về SEO On-page hiệu quả trong năm 2020. Và giờ đây tôi tin rằng bạn đã seo onpage là gì rồi phải không? hãy tự tin áp dụng những chiến thuật này vào trong website của mình để xếp hạng cao trên google nha. Chúc bạn thành công khi ứng dụng vào công việc!!! Cheers.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý SEO Onpage là gì? 50+ Tiêu Chuẩn Tối Ưu On-Page Tuyệt Đỉnh
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *