Vâng, chỉ là tạm thời thôi. Đây là kinh nghiệm trong suốt hơn 3 năm phục vụ khách hàng gửi Email marketing ở ZetaMail tôi rút ra được, và từ đó tôi dùng nó để trả lời những câu hỏi giống nhau cho những khách hàng KHÁC NHAU, đương nhiên rồi 🙁 Khách hàng hay hỏi, “Email của tôi bị vào spam., tôi phải làm thế nào?” hay tương tự vậy.

Bạn chắc sẽ ngạc nhiên khi mỗi ngày tôi phải trả lời ít nhất 2 câu hỏi kiểu này, đó là nguyên nhân hôm nay tôi viết nó ra ở đây. Vì thế các bạn đừng trách tôi không thể gọi điện hay trả lời tử tế khi chỉ gửi 1 đường link nhé =.= tôi bị ép buộc… Trước khi đọc bài viết số 02 này, những ai chưa đọc bài viết số 01 của tôi có thể vào link sau để đọc nhé:

Link đây Email gửi bị vào SPAM, Tôi phải làm gì? Đây là giải pháp

"gửi Đầu tiên tôi sẽ trình bày 1 chút lý luận và cách hoạt động của các ESP ( Nhà cung cấp dịch vụ Email như Gmail, hay Email server cho doanh nghiệp ..) Tiếp đến tôi sẽ tổng kết và đưa cho các bạn giải pháp và các bạn có thể ứng dụng nó bất cứ khi nào, không còn phải lo về SPAM nữa nhé. Tôi hứa nhưng không đảm bảo 100% đâu, vì đây chỉ là tạm thời thôi.

ESP lọc các Email Spam dựa vào đâu?

Khi một email được gửi tới các ESP sẽ đọc và nhận ra được chủ yếu là 4 thông tin IP Máy chủ gửi thư, tên và email người gửi – người nhận, tiêu đề, nội dung bức thư.

IP máy chủ gửi thư

Xuất phát từ các nhà cung ứng dịch vụ email, như Zetamail … tin vui là nếu bạn chọn được nhà cung ứng uy tín bạn không cần phải lo về vấn đề này vì các IP này luôn được làm nóng (tức là luôn tốt cho dù bạn có lỡ gửi 1 vài email bị Spam đi nữa ).

** Tôi còn nhớ thời gian khi ZetaMail mới hoạt động, tôi đã đau đầu nhiều vì vụ làm nóng IP này, tuy nhiên khi đã đạt được mốc hàng triệu email gửi đi mỗi ngày, hợp tác với nhiều cổng gửi lớn nước ngoài tôi không còn lo việc đó nữa, cho dù có một vài nghìn email xấu gửi đi, chúng tôi vẫn còn rất nhiều khách hàng đáng quý những người luôn gửi mail tốt. Nhiệm vụ của chúng tôi chỉ là giúp bạn làm nó tốt hơn.

Tên là email người gửi – người nhận

Tức là địa chỉ gửi mail đi, và địa chỉ nhận trả lời của khách hàng. 2 ĐỊA CHỈ này nên để giống nhau, trừ khi bạn muốn thực hiện 1 thông báo đến khách hàng mà không muốn nhận phản hồi, bạn có thể để địa chỉ gửi là no-reply@….

Tiêu đề thư giống như là cánh cửa dẫn khách hàng tới đọc nội dung bức thư vậy, chúng tôi đã có rất nhiều bài viết về vấn đề này, bạn có thể tham khảo

Tham khảo 11 cách đặt tiêu đề Email thu hút Khách hàng “Ngay Lập Tức”

Nội dung bức thư

Bao gồm ảnh, chữ và HTML bên trong, tất cả những gì có trong trình soạn thảo của ZetaMail thì đều là nội dung bức thư.

Tương tự chúng tôi cũng có rất nhiều khuyến cáo có lợi khi soạn thảo, thiết kế một bức thư tôi phải nhấn mạnh một chút nếu bạn là một doanh nghiệp có vị thế, nội dung thư chuyên nghiệp là RẤT QUAN TRỌNG, điểm mạnh của việc gửi email marketing là khả năng thể hiện nội dung hiển thị bằng HTML chuyên nghiệp, vì vậy hãy chăm chút nó hết sức có thể nhé.

Chúng tôi đã thiết kế và triển khai cho rất nhiều doanh nghiệp những chuỗi Email giúp nâng cao thương hiệu và tăng doanh số qua Email… Nếu có thiết kế bạn cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo 9 nguyên tắc thiết kế một email chuyên nghiệp

TỔNG KẾT

Khi đã biết các yếu tố mà ESP ( các nhà cung cấp dịch vụ mailbox như Gmail ) lọc thư, suy luận logic 1 chút chỉ cần thay đổi các yếu tố này ta có thể TẠM THỜI đưa Email trở lại INBOX vậy:

IP máy chủ gửi thư:

Việc này bạn hãy để cho nhà cung cấp dịch vụ gửi email marketing như Zetamail lo, mà thực ra giờ tôi cũng không mấy lo lắng về nó khi gửi thư. Vậy là bạn chỉ cần thay đổi 3 yếu tố còn lại là chắc chắn bạn có khả năng đưa Email tạm thời trở lại INBOX.

Bạn cần làm theo những trình tự sau:

  1. Hãy chắc chắn tạo một danh sách test và gửi chiến dịch test trước khi gửi đến khách hàng (thêm email của tôi là halh.myad@gmail.com ) nếu bạn không chắc chắn và muốn tôi tư vấn thêm.
  2. Mỗi khi email bị vào SPAM ( bạn sẽ biết ngay vì tỷ lệ mở sẽ rất thấp < 1% ) ===> Thay đổi đồng thời 3 yếu tố Tiêu đề, địa chỉ gửi thư – nhận reply, nội dung, ý tôi là viết lại, chứ không phải copy & paste hay xào xáo nội dung đâu nhé @.@
  3. Tự hỏi, nội dung và tiêu đề của bạn đã hấp dẫn khách hàng chưa? ĐỪNG ngại soạn lại nội dung mỗi khi gửi nhé, nó rất đáng để bạn bỏ thời gian đấy.

Cuối cùng là

Một số khách hàng gửi tốt nhất trên ZetaMail luôn làm theo 3 trình tự này, tỷ lệ mở mail của họ lúc nào cũng không dưới 15%, tuy nhiên tôi phải nhắc nhở bạn – Đây chỉ là cách Tạm thời, ngoài làm theo 3 trình tự này – yếu tố quan trọng nhất là Cách bạn thu thập danh sách và làm hài lòng khách hàng với mỗi email gửi đi.

Vậy tôi phải tạm biệt bạn tại đây, hãy theo dõi nhận tin từ Blog hoặc đăng ký tài khoản dùng thử công cụ gửi email marketing miễn phí trên zetamail.vn để chúng ta được làm việc nhiều hơn nhé. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sắp tới !

Bài viết được đăng tải trên Blog.zetamail.vn, vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ

Đăng bởi tác giả: Hà Lưu


Tác giả bài viết Đây là Giải pháp gửi Email marketing tới mục INBOX > 90% Mới Nhất
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *