Đại dịch năm 2019 đã gây ra nhiều khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp tới mọi ngành khác nhau, trong đó bao gồm cả Influencer Marketing. Có thể nói sau dịch, nhu cầu và hành vi tiêu dùng của khách hàng đã thay đổi hoàn toàn. Một báo cáo mới được công bố bởi Amelia Neate, Giám đốc cấp cao của Influencer Matchmaker, cho biết đại dịch Covid-19 đã có tác động lớn đến Influencer Marketing. Vì vậy, các Marketer cần xây dựng một chiến lược bắt kịp xu hướng và áp dụng chuyển đổi số, nhằm đáp ứng những nhu cầu mới của người tiêu dùng.

Live Streaming: bước đột phá lớn trong Influencer Marketing?

Influencer Marketing và “Digital-First”

Digital-first là gì? Digital first là việc chuyển từ ưu tiên kênh truyền thống sang các kênh kỹ thuật số lên hàng đầu.

Có thể thấy từ trước tới nay, Influencer Marketing phổ biến với những sự kiện lớn giới thiệu một sản phẩm mới hay các cuộc hội thảo dành cho giới báo chí. Tuy nhiên, sau sự bùng phát của đại dịch Covid, cùng với những quy định về giãn cách xã hội, các sự kiện này gần như bị hạn chế hoàn toàn. 

Vì vậy, để có thể bắt kịp nhanh với những xu hướng mới sau đại dịch, không chỉ những Influencer mà các marketer cũng cần xây dựng một chiến lược Influencer Marketing mới nhằm phù hợp với hành vi của khách hàng mục tiêu.

Theo báo cáo, để thành công trong ngành Marketing ngày nay, các thương hiệu cần áp dụng xu hướng Digital-First lên hàng đầu. Ngày nay đã có rất nhiều doanh nghiệp bắt tay vào thực hiện điều này, Live streaming (phát trực tiếp) đang ngày càng phổ biến với lượng người dùng Zoom tăng 2.000%. Một câu hỏi được đặt ra là: liệu những con số này sẽ còn tiếp tục tăng?

Influencer và xu hướng live streaming

Trong thời gian cách ly, trang chủ Instagram phủ đầy nội dung của những Influencer đang live stream từ các cuộc trò chuyện với người theo dõi, cho tới lượt check-in hàng ngày về các buổi tập thể dục, câu lạc bộ sách, Social Media Influencer (người ảnh hưởng trên mạng xã hội) đã nhanh chóng thay đổi hành vi và tạo ra một xu hướng mới: Live Streaming.

Tính năng live stream trên mạng xã hội giúp gia tăng mức độ tương tác giữa Influencer và người theo dõi của họ. Bất kỳ video nào được đăng tải lên đều thu hút nhiều người xem hơn. Bên cạnh đó, bằng cách ghi lại những khoảnh khắc trực tiếp, người theo dõi sẽ cảm thấy như “được tham gia” vào buổi ghi hình và điều này làm tăng cao tính kết nối. 

Nhiều Influencer đã sử dụng tính năng này để hiểu rõ hơn về khán giả, sở thích của họ và những gì họ mong muốn từ mối quan hệ Influencer và người tiêu dùng.

Cho tới nay, khi đại dịch đang dần lắng xuống, Influencer vẫn đang tiếp tục áp dụng chiến lược Digital-First, đồng thời kết hợp với các ứng dụng như Zoom, Skype và các ứng dụng live streaming khác.

Có thể ví dụ một Influencer trong lĩnh vực chăm sóc da: Caroline Hirons – người dùng thường xuyên của Instagram Live. Ngay cả trong và sau khi lệnh giãn ly kết thúc, Caroline sử dụng tính năng này để truyền tải kiến ​​thức cũng như giới thiệu trực tiếp một số thương hiệu yêu thích của mình liên quan tới chăm sóc da mặt, Caroline là một trong số nhiều người đã triển khai chiến lược này vào công việc của mình.

Bên cạnh đó, một trong số những nội dung được yêu thích trên Instagram chính là thể thao, vì vậy Instagram Live cung cấp cho các Influencer một nền tảng để chia sẻ các lớp học và những buổi tập luyện trực tiếp để người theo dõi có thể tham gia. Những người nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao như Gorka Marquez, Carly Rowena và Gemma Atkinson cũng đã tiếp tục live stream ngay cả sau khi lệnh cách ly kết thúc.

Influencer và xu hướng live streaming
Influencer sử dụng Instagram Live

Thương hiệu và xu hướng chuyển đổi số

Có thể thấy, chuyển đổi số trong doanh nghiệp không hề dễ khi các thương hiệu đang quen với những hoạt động marketing truyền thông như tổ chức các sự kiện, hội thảo hay giới thiệu một sản phẩm mới. Thói quen này khiến mọi hoạt động marketing của doanh nghiệp dừng lại hoàn toàn khi đại dịch bùng phát.

Tuy nhiên cho tới nay, các thương hiệu đã và đang dần thích nghi với xu hướng mới bằng cách xây dựng các hoạt động trực tuyến trên mạng xã hội. Tạo ra các sự kiện và hội thảo cũng như tổ chức các buổi ra mắt trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động phát triển, không chỉ ổn định mà còn với một tốc độ nhanh chóng.

Cuối năm sẽ là thời điểm đặc biệt bận rộn với các sự kiện và hội thảo báo chí. Một số thương hiệu làm đẹp toàn cầu đã khắc phục điều này bằng cách tạo ra các sự kiện “ảo” để mọi người có thể theo dõi và tham dự mọi lúc mọi nơi.

Jo Malone đã livestream lớp học làm vòng hoa hàng năm của họ và tổ chức các sự kiện trực tuyến. Khi mọi người không thể gặp mặt trực tiếp, họ có thể tương tác với nhau trên mạng xã hội. Với các gói hàng được gửi đến nhà của những Influencer cùng với tất cả nguyên liệu làm vòng hoa, thương hiệu vẫn có thể tiếp tục nâng cao nhận thức và tổ chức các sự kiện thông thường của họ.

Để duy trì tinh thần của những mùa lễ cuối năm, đồng thời tiếp tục mối quan hệ đối tác lâu dài với những Influencer yêu thích, Viktor and Rolph (thương hiệu nước hoa nổi tiếng) đã tạo ra sự kiện “Christmas at Home”. Bằng cách gửi những chiếc bánh quy có tên riêng và một gói quà chứa đầy hoa thủ công tới từng Influencer, thương hiệu nước hoa này đã mời những người như Fleur De Force tham dự sự kiện live streaming của họ.

Liệu Zoom sẽ còn tiếp tục phát triển?

Các nền tảng xã hội như Zoom và Skype cho phép các thương hiệu và những Influencer duy trì kết nối bất kể họ ở đâu trên thế giới.

Vị trí địa lý cũng đóng một phần quan trọng trong ngành Influencer Marketing. Không phải tất cả những người nổi tiếng đều sống ở trung tâm London hay ở các thành phố lớn, và với những hạn chế đi lại trong thời gian sắp tới, tổ chức livestream các sự kiện là một cách tuyệt vời để giúp tất cả mọi người có thể tham gia.

Nhìn chung năm 2020, nếu không xuất hiện đại dịch thì việc di chuyển vẫn là một vấn đề lớn đối với nhiều người. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn chinh phục được các phân khúc khách hàng mục tiêu khác nhau, Live Streaming sẽ là một công cụ hết sức cần thiết. Để thành công trong thời kỳ chuyển đổi số và công nghệ liên tục phát triển, các thương hiệu cần đi đầu và nắm bắt sự thay đổi của xu hướng theo từng ngày. Với những chiến lược Digital Communication ngày càng phát triển và đang trên đà tăng trưởng toàn cầu trong sáu năm tới, Live Streaming được dự đoán sẽ bùng nổ vào những năm tiếp theo.

Phan Thảo – MarketingAI

Theo BrandinginAsia

>>> Có thể bạn quan tâm: Live Stream là gì? Cách Live Stream Facebook, Youtube bán hàng hiệu quả

The numerator is 1 and the denominator is 2 and in this lesson, you’ll review these math topics—and more—because https://woncaemr.com/ they’re what medical professionals commonly need to use. Diagnosis of erectile dysfunction does not require complicated tests.


Tác giả bài viết:Tham khảo bước đột phá lớn trong Influencer Marketing?
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.