Bing xem xét tín hiệu này một cách tổng thể và coi đây là tiêu chí để xếp hạng các trang web tìm kiếm.

Mới đây, Bing đã ghi lại chỉ số tìm kiếm được người dùng sử dụng. Trong đó đáng chú ý là chỉ số tương tác của người dùng, bao gồm lướt qua, click, nhấp vào các kết quả khác nhau, thay đổi truy vấn…

Trong một cuộc phỏng vấn với 2 CEO của Microsoft – Christi Olson và Fabrice Canal – phát sóng trên “Live with Search Engine Land” về “Những điều người làm SEO cần biết về nguyên tắc quản trị trang web của Bing”, người dùng đã hỏi cụ thể về tập hợp các tín hiệu xếp hạng này. Họ thắc mắc rằng liệu đã đủ tiêu chí để xếp hạng chưa khi những yếu tố về lượng tương tác có thể bị spam hoặc làm giả.

Chỉ số tương tác của người dùng là tín hiệu hữu ích

Fabrice Canal, CEO của Bing, Microsoft cho biết “Chúng tôi đang làm những gì tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi tin đây là dữ liệu hữu ích để xếp hạng trang web bởi chúng dựa vào thông tin tìm kiếm chi tiết của người dùng. Đó là tiền đề giúp chúng tôi truy xuất nội dung tốt nhất, làm hài lòng khách hàng và cho ra những best content trên Internet”.

Ảnh: searchengineland

Christi Olson, Trưởng bộ phận Truyền giáo tại Microsoft, không đồng tình hoàn toàn với ý kiến này. “Một trang web được xếp hạng ở mức tốt nhưng sẽ ra nếu người dùng chỉ dành một hai giây trên trang và họ thoát ra ngay lập tức? Vấn đề ở đây là gì? Điều gì đang xảy ra? Không quan trọng nội dung tuyệt vời như thế nào, nhưng nếu người dùng không ở lại trang lâu hơn, có thể họ chỉ vô tình bật web này lên. Đó là tín hiệu cho thấy nội dung trên web không mang lại giá trị cho họ”.

Chỉ số tương tác có phải luôn là một số liệu tốt không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu người tìm kiếm nhận được câu trả lời rồi nhanh chóng rời khỏi trang web. Chắc chắn, bất cứ người dùng nào sau khi nhận câu trả lời họ muốn, họ sẽ tiếp tục với các tìm kiếm mới.

Christi cho biết Bing không giống như sử dụng các số liệu đó một cách riêng lẻ. Bing nhìn chúng một cách tổng thể: “Tình trạng trên có thể xảy ra khi người dùng điều chỉnh truy vấn thành một nội dung khác, họ tìm kiếm và rồi lại hiển thị một kết quả khác. Tính tổng thể ở đây là sự liên kết giữa các trang khác nhau. Có thể trang web này họ ở lại ít, trang web khác họ ở lại lâu hơn – cách chúng kết hợp lại với nhau chính là bức tranh tổng thể”, Christi giải thích.

Vị CEO của Bing cho biết thời gian tới sẽ cho triển khai việc xếp hạng trực tiếp các trang web tìm kiếm bằng chỉ số tương tác của người dùng. Tuy nhiên ông cũng lưu ý rằng học máy (Machine learning) vẫn đang thay đổi từng ngày. Nếu bạn tìm kiếm Facebook và chỉ số tương tác của người dùng cho Facebook.com không lớn thì Bing vẫn sẽ phục vụ Facebook.com để hỗ trợ tìm kiếm cho người dùng.

Hải Yến – MarketingAI

Theo searchengineland

>> Có thể bạn chưa biết: Hàng loạt website “lao đao” sau khi Google update thuật toán tìm kiếm mới


Tác giả bài viết Cập nhật mới nhất Bing sử dụng các chỉ số tương tác của người dùng để xếp hạng các trang web tìm kiếm
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.