Chiến lược quảng cáo video

YouTube hiện báo cáo số lượng 1 tỷ người dùng, điều này giúp mọi doanh nghiệp dễ dàng nhắm mục tiêu đến đối tượng tiềm năng cho sản phẩm / dịch vụ của họ trên nền tảng. Theo báo cáo của HubSpot, 54% người tiêu dùng muốn xem video từ các thương hiệu, cao hơn so với bản tin email (46%) hoặc nội dung trên truyền thông xã hội (41%). Ngoài ra, nội dung video là đáng nhớ nhất (43%) so với văn bản (18%) và hình ảnh (36%).

Facebook cũng chia sẻ:

“Video trên Facebook cho phép bạn tiếp cận những người khó khăn hoặc tốn kém để tiếp cận trên TV, chẳng hạn như thanh niên. So với TV, video trên Facebook tiếp cận hơn 37% người Mỹ ở độ tuổi từ 18-24”.

8 bước để xây dựng chiến lược quảng cáo video Marketing hiệu quả

1. Xác định mục tiêu của bạn

Bạn muốn mục tiêu của mình làm gì sau khi xem quảng cáo? Mua sản phẩm của bạn, tải xuống ebook, hay liên hệ với bạn? Hoặc đơn giản là chỉ để họ biết đến và có cảm xúc tích cực với thương hiệu của bạn? Xác định mục tiêu là nền tảng cho chiến lược quảng cáo video trực tuyến của bạn. Một khi bạn đã vạch rõ mục tiêu Marketing, mọi thứ khác sẽ theo 1 dòng chảy: ai là đối tượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ sử dụng nền tảng quảng cáo nào, loại video bạn sẽ sản xuất và thông điệp bạn sẽ nói với mọi người là gì?


Tăng nhận thức về thương hiệu

Nếu mục tiêu của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu, bạn có thể coi video nơi bạn truyền tải câu chuyện, giá trị và sự đóng góp của thương hiệu cho mọi người. Xây dựng thương hiệu phải là một từ khóa ở đây. Sử dụng bảng màu, logo, không khí, khẩu hiệu của thương hiệu của bạn trong video.

Tăng tương tác trực tuyến

Cho dù bạn đăng video để tăng mức độ tương tác thương hiệu trên Facebook, Instagram, Twitter hay YouTube, có một điều bạn nên lưu ý: video phải hấp dẫn. Trước hết, video sẽ bắt mắt của người xem trong 5 giây đầu tiên. Sau đó, bạn cần cung cấp một câu chuyện thương hiệu hoặc giới thiệu sản phẩm một cách thực sự hấp dẫn. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, yêu cầu mọi người tương tác với video của bạn: ý kiến ​​của họ về sản phẩm là gì, họ sử dụng nó như thế nào, sản phẩm của bạn góp phần làm cho cuộc sống của họ tốt hơn ra sao?

Educate (định hướng) khách hàng

Bạn có thể sử dụng video hướng dẫn ngắn để educate khách hàng về các cách sử dụng sản phẩm của bạn. Hoặc bạn có thể tạo một loạt Video Marketing để giải quyết một vấn đề lớn mà sản phẩm của bạn cung cấp phương pháp. Ví dụ: bạn sở hữu chất tẩy rửa quần áo thân thiện với môi trường. Bạn có thể tạo một loạt quảng cáo video để nói về sự nóng lên toàn cầu và chất tẩy rửa hóa học đã góp phần làm ô nhiễm đại dương.

Tăng lead (khách hàng tiềm năng)

Để tạo ra các lead, người ta phải tạo ra và phân phối nội dung có liên quan và có giá trị để thu hút, tương tác và giành được các khách hàng mục tiêu nhằm chuyển đổi họ thành khách hàng có sinh lợi nhuận

Nói cách khác, nếu bạn muốn xây dựng một cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng, bạn phải cung cấp nội dung có liên quan. Không ai sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu của họ trừ khi họ thấy bạn là một thương hiệu giá trị và có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Hành động trên quảng cáo có thể xác định được bởi việc nhấp vào nút, điền vào biểu mẫu hoặc đặt hàng một sản phẩm trực tuyến. Trong quá trình chuyển đổi, những thứ đơn giản như nút CTA hoặc một hình ảnh hấp dẫn có thể khiến ai đó thực hiện hành động.

Với video, mọi thứ trở nên thú vị hơn. Một video thực sự hấp dẫn có thể khiến người dùng xem câu chuyện của bạn từ đầu đến cuối, đi tìm hiểu thêm về nhãn hiệu và thậm chí là đặt hàng trực tuyến.

Tăng doanh thu

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi KissMetrics, khách hàng tiềm năng có khả năng mua sản phẩm sau khi xem video từ 64% – 85%. Trong trường hợp doanh nghiệp không có đại diện bán hàng để cung cấp cho họ tất cả thông tin họ cần để mua hàng, người dùng có thể xem video là một nguồn lấy thông tin.

Nuôi dưỡng lead

Đôi khi, việc tạo ra lead có thể vô ích nếu bạn không theo dõi các hoạt động nuôi dưỡng họ. Bạn cần tạo mối liên kết giữa bạn và lead và giúp họ tiến sang bước tiếp theo trong phễu mua hàng, cho tới khi đạt bước mua hàng cuối cùng.

Quảng cáo video có thể giúp bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và biến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng, thông qua các video hấp dẫn về cách lợi ích của sản phẩm và giải quyết được cácvấn đề của họ.

Tăng lưu lượng truy cập trang web

Quảng cáo video là cách tuyệt vời để hướng mọi người đến trang web của bạn nơi họ có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu và sản phẩm / dịch vụ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo video bắt mắt để kích thích sự chú ý của mọi người và kết thúc bằng lời gọi hành động mời mọi người khám phá thêm trên trang web của bạn.

Giải mã tính Viral “cực mạnh” của quảng cáo băng vệ sinh Laurier

2. Xác định đối tượng

Bạn không thể đủ khả năng để nhắm mục tiêu vào tất cả mọi người và thực sự bạn không cần phải làm như vậy. Xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu là tất cả những gì bạn cần để xây dựng chiến dịch và thông điệp của mình.

 1. Phân tích sản phẩm / dịch vụ của bạn và liệt kê các lợi ích mà nó cung cấp, các nhu cầu mà nó đáp ứng.
 2. Phân tích khách hàng hiện tại của bạn . Có những đặc điểm chung như về tuổi tác, giới tính, địa điểm, sở thích, giáo dục, hành vi mua hàng không?
 3. Kiểm tra khách hàng của đối thủ cạnh tranh .
 4. Xác định nhân khẩu học của khách hàng tiềm năng (tuổi tác, địa điểm giới tính, thu nhập, giáo dục, tình trạng hôn nhân) và đặc điểm tâm lý (cá tính, ý kiến, giá trị, sở thích, lối sống)

Không giống như TV hoặc phương tiện in ấn, phương tiện kỹ thuật số cho phép bạn tiếp cận những người thực sự có khả năng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn. Tất cả các nền tảng quảng cáo trực tuyến (như Quảng cáo Google, Quảng cáo trên Facebook, Yahoo) cho phép bạn tạo đối tượng tùy chỉnh bằng cách chọn nhân khẩu học ưa thích của bạn như độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích trên công cụ.

Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience)

Trình quản lý Quảng cáo Facebook (cho cả Facebook và Instagram) cung cấp rất nhiều khả năng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tất cả những gì bạn cần là kiên nhẫn để tìm hiểu tất cả. Khi chạy chiến dịch video, bạn có thể chỉnh sửa và chọn các đặc điểm của mục tiêu theo cách thủ công hoặc theo một tệp khách hàng (ví dụ: danh sách liên hệ từ Email Marketing) và họ sẽ ngay lập tức đưa ra những người được đề xuất giống với khách hàng hiện tại của bạn.

Facebook Pixel sẽ tự động theo dõi những người thực hiện các hành động cụ thể trên trang web của bạn và thêm chúng vào danh sách khách hàng. Tương tự, tích hợp SDK trong ứng dụng của bạn, Facebook sẽ thêm bất kỳ ai thực hiện hành động được chỉ định trong ứng dụng của bạn vào danh sách khách hàng.

Quảng cáo video đối tượng tùy chỉnh

Đối tượng đã lưu (Saved Audiences)

Trong Facebook, bạn có thể sử dụng đối tượng đã lưu để tạo phân đoạn của nhóm đối tượng chính dựa trên các đặc điểm khác nhau. Bạn có thể sử dụng đối tượng đã lưu bất cứ khi nào bạn muốn quảng cáo cho các sản phẩm cụ thể. Khi bạn đã xác định đối tượng đã lưu của mình trên Facebook, bạn có thể sử dụng chúng cho nhiều chiến dịch. Đây là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho những ai bận rộn.

 video trực tuyến tiếp thị
Đối tượng giống nhau (Lookalike Audiences)

Cả Quảng cáo Google và Facebook đều cho phép nhà quảng cáo sử dụng danh sách đối tượng dựa trên các đặc điểm tương tự. Trong Facebook, tùy chọn này được gọi là đối tượng Lookalike. Với tùy chọn Lookalike, bạn có thể tiếp cận những người tương tự như Fans trên trang Facebook của bạn, những người được theo dõi bởi Facebook pixel hoặc những người tương tự như danh sách khách hàng Email Mảkreting của bạn. Trong khi Facebook cho phép các Marketer điều chỉnh kích thước của khán giả Lookalike, họ khuyên bạn nên giữ nó từ 1.000 đến 50.000 người .

Tính năng này có thể được bạn quan tâm, vì Facebook cho phép bạn tạo tối đa 500 đối tượng giống như người xem từ mỗi đối tượng nguồn duy nhất .

Đối tượng tùy chỉnh của Quảng cáo trên Google

Google theo dõi các tìm kiếm được thực hiện, các trang web được truy cập và thậm chí cả các hành động được thực hiện trên các trang web đó. Với sự phong phú thông tin này về mỗi người chúng ta khi duyệt internet, Google có thể cung cấp cho Marketer các dữ liệu chi tiết như sở thích và thậm chí cả các hành động có chủ ý của người dùng.

Do đó, khi chạy chiến dịch quảng cáo video thông qua Quảng cáo Google, bạn có thể tiếp cận đúng người quan tâm đến những gì bạn cung cấp và chỉ trả tiền nếu họ xem quảng cáo của bạn (hoặc ít nhất 30 giây trong quảng cáo của bạn) hoặc nhấp vào liên kết của bạn.

Sử dụng Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh, bạn có thể nhắm mục tiêu:

 • Những người đã thực hiện truy vấn (từ khóa) trên Google có liên quan đến thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ của bạn.
 • Những người đã truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn vào Google Ads được thiết lập giống như yêu cầu, Google tìm những người đã truy cập về đối thủ cạnh tranh của bạn trong quá khứ và sẽ hiển thị cho họ quảng cáo video của bạn.
 • Những người đã tìm kiếm các vị trí cụ thể hoặc những người sử dụng / cài đặt ứng dụng từ cùng một ngành / danh mục giống như của bạn.

 tạo video tiếp thị

Quảng cáo video có thể cực kỳ chính xác trên YouTube. Bạn có thể nhắm mục tiêu:

 • Kênh YouTube
 • Video trên YouTube
 • Trang web trên Display Network
 • Ứng dụng trên Display Network

Bật mí những bí mật từ chiến dịch quảng cáo “chất như nước cất” của Thái Lan

Google cũng cung cấp khả năng nhắm mục tiêu người xem dựa trên tương tác trước đây của họ với trang web, video, quảng cáo TrueView hoặc kênh YouTube của bạn. Đây được gọi là Remarketing .

Theo Bannersnack


Tác giả bài viết Cập nhật mới nhất 8 bước để xây dựng chiến lược Video Marketing (Phần I)
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.