Video thu hút sự chú ý của các đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp lâu hơn và kỹ lưỡng hơn bất kỳ phương tiện quảng cáo nào khác. Sản xuất video chất lượng chuyên nghiệp là điều cần thiết không chỉ bởi doanh nghiệp có thể được quảng bá theo cách năng động hơn, mà còn ở trên mọi phương tiện xã hội (đơn giản vì hình ảnh và văn bản không thể tham gia vào nền tảng tiềm năng như Youtube). Do đó, một bảng tổng hợp những loại video quảng bá nhận diện thương hiệu có thể dùng để quảng bá nhận diện là hoàn toàn cần thiết.

>>> Xem thêm: 10 loại video quảng bá nhận diện thương hiệu cần thiết cho doanh nghiệp (Phần 1)

10 loại video quảng bá nhận diện thương hiệu cần thiết cho doanh nghiệp (Phần 2)

Dạng video chứng thực của khách hàng

Một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng mới chính là nhờ chính những khách hàng thân quen “bán” sản phẩm giúp doanh nghiệp. Khi khách hàng tiềm năng thấy được khách hàng hiện tại của doanh nghiệp say mê và thích thú sản phẩm như thế nào, họ sẽ dễ nhận thấy rằng mình sẽ có cùng trải nghiệm.

Cho khách hàng tiềm năng thấy rằng khách hàng thân quen đang sử dụng sản phẩm hoặc kể một câu chuyện hoành tráng về cách họ cần có bạn ra sao chính là những điều cần thiết nhất. Những yếu tố đó sẽ kích thích cảm nhận của khách hàng mới về thương hiệu của bạn.

(Video: Gorilla Glue)

>>> Xem thêm: Những yếu tố nào giúp video của bạn thân thiện trên nền tảng mạng xã hội?

Dạng video giới thiệu chân dung nhân viên

Thay vì một đoạn quảng cáo ngắn trên website về các nhà lãnh đạo của công ty, bức chân dung video ngắn về nhân viên trong công ty có thể giúp khách hàng tiềm năng của thương hiệu gắn kết với doanh nghiệp của bạn ở cấp độ nhân văn nhất.

Những dạng video này thể hiện tấm lòng và linh hồn của công ty bằng cách cho khách hàng thấy rằng những người lãnh đạo cấp cao không phải chỉ ở doanh nghiệp để kiếm tiền. Họ đã có niềm đam mê thực sự cho thương hiệu, doanh nghiệp của họ và cộng đồng mà họ phục vụ. Điều này đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ bắt nguồn từ các cộng đồng nhỏ đang muốn tương tác rộng hơn với cộng đồng của mình hoặc mở rộng ra bên ngoài cộng đồng hiện đang có.

(Video: lifeandthyme)

Dạng video web series

Web series có lẽ là dạng video khó khăn nhất trong số các thể loại trên để khái niệm hóa và sản xuất, nhưng chúng rất thú vị và độc đáo đến mức doanh nghiệp thực sự nên cân nhắc phương án này. Hãy nghĩ về những điều này như những đoạn phim ngắn có kịch bản xoay quanh doanh nghiệp và thương hiệu.

Thời gian chạy cho mỗi video sê-ri phải rất ngắn để những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của luôn hứng thú tìm xem những kiệt tác mới của doanh nghiệp. Ngoài ra, nội dung nối tiếp dạng series (cho dù đó là một câu chuyện liên tục hay loạt các tập riêng rẽ là tùy thuộc vào bạn)nhưng chúng cần phải hấp dẫn và đủ thu hút người xem.

(Video: The Restaurant)

Dạng phim tài liệu mini 

Đây là sự hợp nhất giữa dạng video behind the scene và loại video giới thiệu văn hóa của công ty. Một bộ phim tài liệu ngắn cho thấy doanh nghiệp của bạn có cái nhìn sâu sắc về con người, tài năng và cách vận hành như thế nào – để người xem chắc chắn phải trầm trồ.

Lấy ví dụ từ thương hiệu OSKAR BLUES kể câu chuyện về một loại bia có lúa mạch được trồng bởi một người nông dân địa phương, chuyển thành mạch nha, được ủ tại một nhà máy bia địa phương, cho tới khi được phục vụ trong một quán bar địa phương. Đó là bốn giai đoạn thủ công hoàn toàn khác nhau kết hợp với nhau để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn độc đáo và việc được khám phá câu chuyện đằng sau nó làm cho hương vị bia ngon hơn nhiều.

(Video: OSKAR BLUES)

Kết

Bất kể bạn đang cố gắng làm gì cho doanh nghiệp, cho dù là quảng cáo sản phẩm, chia sẻ tầm nhìn doanh nghiệp hay kết nối với khách hàng, nội dung video chuyên nghiệp, chất lượng cao có thể làm tất cả để thu hút khách hàng hơn.

Nguồn: 99 Designs


Tác giả bài viết Cập nhật mới nhất 10 loại video quảng bá nhận diện thương hiệu cần thiết cho doanh nghiệp (Phần 2) –
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *